Giám đốc thể thao Arsenal, Andrea Berta, vẫn duy trì lịch làm việc bận rộn sau khi kỳ chuyển nhượng mùa hè kết thúc, khi “Pháo thủ” đối mặt với áp lực giành danh hiệu và những biến động đội hình tiềm năng. Dù đã chi hơn 250 triệu bảng Anh cho 8 tân binh chất lượng như Viktor Gyokeres và Eberechi Eze, HLV Mikel Arteta vẫn đang đương đầu với hàng loạt vấn đề chấn thương và những quyết định chuyển nhượng khó khăn để duy trì vị thế của CLB tại Premier League.
Kì Chuyển Nhượng “Khủng” Và Áp Lực Lên Arteta
Mùa hè vừa qua, HLV Mikel Arteta đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ ban lãnh đạo với khoản đầu tư khổng lồ hơn 250 triệu bảng để mang về 8 bản hợp đồng mới. Nổi bật trong số đó là tiền đạo trụ cột Viktor Gyokeres và ngôi sao kiến tạo người Anh Eberechi Eze.
Tân binh xác nhận của Arsenal Hè 2025 | Giá trị (ước tính) |
---|---|
Kepa Arrizabalaga | 5 triệu bảng |
Martin Zubimendi | 60 triệu bảng |
Christian Norgaard | 15 triệu bảng |
Noni Madueke | 52 triệu bảng |
Cristhian Mosquera | 13 triệu bảng |
Viktor Gyokeres | 55 triệu bảng |
Eberechi Eze | 67.5 triệu bảng |
Piero Hincapie | Cho mượn |
Kết quả trên sân cỏ của những thương vụ này sẽ là yếu tố then chốt quyết định liệu “Pháo thủ” có thể chấm dứt 21 năm chờ đợi danh hiệu Premier League hay không. Áp lực đang đè nặng lên Arteta để mang về những chiếc cúp. Cuối tuần này, Arsenal sẽ đối đầu với Nottingham Forest, đội bóng hiện được dẫn dắt bởi cựu HLV Tottenham, Ange Postecoglou. Một chiến thắng là điều bắt buộc để phục hồi sau thất bại đau đớn 0-1 trước nhà vô địch Liverpool trước kỳ nghỉ quốc tế.
HLV Mikel Arteta ăn mừng bàn thắng cùng Bukayo Saka
Bão Chấn Thương Càn Quét Emirates
Bên cạnh sự đầu tư mạnh mẽ, Arteta cũng phải đối mặt với một loạt vấn đề chấn thương nghiêm trọng. William Saliba và Bukayo Saka sẽ phải nghỉ thi đấu trong thời gian tới, cùng với Kai Havertz – người dự kiến sẽ vắng mặt trong nhiều tuần sau khi trải qua phẫu thuật đầu gối. Chấn thương của tuyển thủ Đức đã khiến Giám đốc Berta phải “cướp” Eze từ tay Tottenham, trong khi Arteta không thể dự đoán số tháng Havertz sẽ phải ngồi ngoài khi phát biểu trong một buổi họp báo gần đây.
“Tôi nghĩ cậu ấy sẽ mất vài tuần, nhưng không rõ là bao nhiêu tháng,” Arteta nói về Havertz. “Rất không may, rất buồn cho cậu ấy. Cậu ấy đã nỗ lực tuyệt vời để hồi phục từ chấn thương trước đó; cậu ấy chưa từng dính chấn thương nào như vậy trước đây, và đột nhiên điều này xảy ra. Nhưng đây là nghề của chúng tôi, là bóng đá, chúng tôi phải sống chung với điều đó.”
“Chúng tôi đã mất thêm một cầu thủ lớn trong nhiều tuần, nhưng phẫu thuật là điều đúng đắn. Các bác sĩ đã khuyên và tôi nghĩ cuối cùng cậu ấy đã rất tin tưởng rằng đó là cách nhanh nhất và tốt nhất để giải quyết vấn đề đó.”
Havertz không phải là tiền đạo đa năng duy nhất đang phải ngồi ngoài. Arsenal tiếp tục chờ đợi sự trở lại của Gabriel Jesus. Tiền đạo người Brazil từng có phong độ bùng nổ giữa mùa giải trước, nhưng không may đã bị rách ACL trong trận thua FA Cup trước Man United vào tháng 1, khiến Jesus phải chấm dứt mùa giải và anh vẫn đang trong quá trình hồi phục.
Tiền đạo Gabriel Jesus trong màu áo Arsenal
Arsenal Có Thể Bán Gabriel Jesus Vào Tháng 1
Theo thông tin từ Football Insider và nhà báo Pete O’Rourke, Arsenal đang lên kế hoạch khả năng bán Gabriel Jesus trong kỳ chuyển nhượng tháng 1. Anh có thể là một trong hai “ngôi sao lớn” sẽ ra đi cùng với Leandro Trossard.
Ngay cả khi ngôi sao hưởng mức lương 265.000 bảng mỗi tuần này trở lại phong độ cao nhất, anh vẫn được dự đoán sẽ đứng sau cả Havertz và Gyokeres trong thứ tự ưu tiên. Điều này có nghĩa là tương lai của Jesus tại Emirates có thể sắp kết thúc vào năm tới.
Gabriel Jesus trong trận đấu của Arsenal gặp Brighton
Với khoản đầu tư khổng lồ vào mùa hè, rất có thể Giám đốc Berta sẽ buộc phải bán cầu thủ nếu muốn bổ sung lực lượng giữa mùa giải. Jesus và Trossard được xem là những “vật tế thần” khả dĩ nhất, bên cạnh Gabriel Martinelli. Theo các báo cáo khác, Martinelli cũng có thể bị Arsenal bán vào tháng 1, khi “Pháo thủ” vẫn đang duy trì sự quan tâm đến ngôi sao Rodrygo của Real Madrid.
Tình hình chấn thương phức tạp và áp lực tài chính từ các bản hợp đồng “bom tấn” đang buộc Arsenal phải đưa ra những quyết định khó khăn. Liệu Gabriel Jesus có phải là cái tên tiếp theo rời Emirates để dọn đường cho những mục tiêu chuyển nhượng mới của Mikel Arteta? Kỳ chuyển nhượng tháng Giêng hứa hẹn sẽ đầy kịch tính với “Pháo thủ”.