Barca khẳng định lợi nhuận khủng ở mùa giải 2022/23
Bóng Đá Tây Ban Nha

Barca khẳng định lợi nhuận khủng ở mùa giải 2022/23

Barcelona vừa xác nhận rằng họ đã giảm nợ khổng lồ và công bố lợi nhuận ròng hơn 300 triệu euro trong mùa giải 2022/23.

Barca lãi khủng ở mùa 2022/23

Barcelona, gã khổng lồ xứ Catalunya, đã công bố số liệu tài chính mùa trước và ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt mức 304 triệu euro. Tổng số này cao hơn dự đoán trong ngân sách năm ngoái và chứng kiến khoản nợ của CLB giảm năm thứ hai liên tiếp, hiện ở mức 552 triệu euro.

Doanh thu thương mại của Barcelona đã tăng đáng kinh ngạc 43% so với năm ngoái, đạt 351 triệu euro. Một phần lớn nhờ vào số lượng hợp đồng tài trợ mới kỷ lục và doanh thu kỷ lục từ Barca Stores.

Sự thành công này của Barcelona được đạt được nhờ các đòn bẩy kinh tế đã được họ sử dụng trong những năm qua. Barca đã chấp nhận hi sinh một số tài sản của mình để tăng doanh thu.

Một trong những đòn bẩy đó là việc bán 49,9% cổ phần của Barca Licensing & Merchandising (BLM). Trong năm qua, doanh nghiệp này đã ghi nhận doanh số bán hàng tại các cửa hàng tăng 54% so với năm trước.

CLB Barcelona cho biết: “Những kết quả này đã đạt được trong một mùa giải sẽ đi vào lịch sử với những con số hoạt động kỷ lục trong lĩnh vực vận hành thương mại. Đội bóng đã có những cải tiến trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, ghi nhận những con số cao hơn mong đợi ở từng lĩnh vực”.

Đúng là qua cơn bĩ cực đến ngày thái lai. Điều đáng nói là phong độ và màn trình diễn của Barcelona trên sân cỏ cũng đang đi theo hướng tích cực. Hiện tại, Barcelona đang xếp thứ 3 ở La Liga với 17 điểm, kém đội đầu bảng Girona chỉ 2 điểm. Barcelona và Girona cũng là hai CLB duy nhất còn bất bại tại La Liga mùa này.

Dường như một Barcelona hùng mạnh đang trên đường trở lại sau những ngày tăm tối tưởng chừng như không có điểm dừng.

Đọc Tin Bóng Đá

Related posts

Sai lầm hội tụ, Barca vẫn bất bại lạ thường

Nguyễn NaVi

Nhận định bóng đá Real Madrid vs Las Palmas, 00h00 ngày 28/9: Tìm lại chiến thắng

Hồng Thuận

Nhận định bóng đá Las Palmas vs Celta Vigo, 02h00 ngày 3/10: Khách lấn át chủ

Hồng Thuận

Mason Greenwood trở lại sân cỏ sau 603 ngày

Hồng Thuận

Girona – Bí mật thành công của hiện tượng La Liga

Hồng Thuận

Bernardo Silva và Dani Olmo: Nguyện vọng với Barcelona vẫn cháy bỏng

Hồng Thuận