Chelsea vượt trội về chi tiêu trong thế kỷ 21
Tin Chuyển Nhượng

Chelsea vượt trội về chi tiêu trong thế kỷ 21

Chelsea – Đội bóng quyền lực nhất thị trường chuyển nhượng

Sự chi tiêu kỳ phùng địch thủ của Chelsea

Thống kê từ Transfermarkt đã xác định rằng, trong suốt thế kỷ 21, Chelsea là CLB tiêu xài nhiều nhất với số tiền tổng cộng lên đến 3,24 tỷ bảng. Đáng chú ý, còn có 5 đội bóng khác thuộc Premier League nằm trong danh sách Top 10.

Chelsea tiêu xài kinh hoàng nhất thế kỷ 21

Chelsea – Một tâm điểm có thể dự đoán

Việc Chelsea đứng đầu danh sách không gây ngạc nhiên, với số tiền chi hơn 1 tỷ bảng kể từ khi Todd Boehly trở thành ông chủ vào năm ngoái.

Tuy nhiên, một điểm tích cực là Chelsea đã mang về nhiều tiền từ việc bán cầu thủ hơn bất kỳ CLB nào khác, với số tiền 1,7 tỷ bảng. Do đó, chi tiêu ròng của Chelsea tính đến thời điểm hiện tại đạt 1,54 tỷ bảng.

Man City – Đối thủ không thể bỏ qua

Với số tiền đầu tư lên đến 2,35 tỷ bảng kể từ năm 2000, Manchester City đứng thứ 2 sau Chelsea. Tuy nhiên, đội bóng thành Manchester đã thu về 855 triệu bảng từ việc bán cầu thủ, khiến chi tiêu ròng của họ chỉ là 1,45 tỷ bảng – kém 90 triệu bảng so với Chelsea.

Danh sách tiếp theo

MU xếp thứ 3 với số tiền chi tiêu ròng là 1,36 tỷ bảng, trong khi PSG xếp thứ 4 với 1,11 tỷ bảng. PSG cũng là đội bóng cuối cùng trong Top 10, vượt qua mốc 1 tỷ bảng tính đến thời điểm hiện tại của thế kỷ 21.

Chelsea tiêu xài kinh hoàng nhất thế kỷ 21

Sự thành công của Real Madrid và số tiền đã chi

Real Madrid xếp thứ 5 với số tiền chi tiêu ròng là 855 triệu bảng. Nhìn vào thành tựu của đội bóng này, không thể không thấy sự thành công. Dù số tiền chi tiêu không quá khủng khiếp, Real Madrid vẫn đã đạt được nhiều danh hiệu, bao gồm 6 chức vô địch Champions League, 8 La Liga và nhiều cúp lớn nhỏ khác.

Một số đội bóng khác trong danh sách

Arsenal (852 triệu bảng), Barca (813), Tottenham (692), AC Milan (678) và Liverpool (674) cũng là những đội bóng nằm trong Top 10. Chỉ tính riêng Hè 2023, Arsenal đã chi thêm hơn 200 triệu bảng. Tổng cộng, họ đã đầu tư khoảng 574 triệu bảng từ khi HLV Mikel Arteta nhận nhiệm vụ vào tháng 12/2019.

Đáng chú ý, Arsenal là CLB thu về số tiền từ việc bán cầu thủ ít nhất trong danh sách Top 10, với thu nhập khoảng 695 triệu bảng kể từ năm 2000.

Related posts

Real Madrid muốn mua lại Kubo sau màn trình diễn ấn tượng

Hồng Thuận

Verratti hoàn tất kiểm tra y tế và ký hợp đồng với Al-Arabi vào sáng nay

Hồng Thuận

Arsenal hướng đến ‘Kolo Toure thứ hai’

Hồng Thuận

HAGL tậu tiền đạo ghi bàn vào lưới Porto tại VĐQG Bồ Đào Nha

Hồng Thuận

Moises Caicedo và giá trị của cầu thủ

Hồng Thuận

Đá như ‘lên đồng’ ở U23 châu Á, Hồ Văn Cường gia nhập CLB Công an Hà Nội

Hồng Thuận