Đình Triệu: Câu Chuyện Cổ Tích Từ Sự Mát Tay Của HLV Chu Đình Nghiêm
Bóng Đá Việt Nam

Đình Triệu: Câu Chuyện Cổ Tích Từ Sự Mát Tay Của HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm vừa lần nữa chứng minh sự mát tay của mình khi tìm ra tài năng Đình Triệu, một cầu thủ tưởng chừng như không thể thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng giờ đây, Đình Triệu đã đứng trong khung gỗ của ĐT Việt Nam, một câu chuyện cổ tích thực sự.

Điều trong mơ của cựu nhân viên dầu khí

90 phút giữ sạch lưới trước Palestine đã mang đến cho Đình Triệu một kỷ niệm khó quên trong lần đầu khoác áo ĐT Việt Nam. 4 năm trước đó, thủ thành quê Thái Bình vẫn phải làm công việc nhân viên dầu khí để kiếm sống.

Khi ấy, Đình Triệu bị buộc phải dang dở với bóng đá, trong khi gia đình anh gặp khó khăn trong cuộc sống. Nhưng may mắn thay, cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương đã giới thiệu Đình Triệu cho CLB Bình Phước tham dự giải hạng Nhất Quốc gia năm 2020.

Ông trời tiếp tục mỉm cười với Đình Triệu. Cuối năm 2021, nhờ sự giới thiệu của HLV Phan Bá Hùng, Đình Triệu có cơ hội thử việc ở Hải Phòng và được HLV Chu Đình Nghiêm giữ lại. Ban đầu, anh chỉ là phương án dự phòng cho Văn Toản, nhưng nhờ khả năng của mình, Đình Triệu đã tiến bộ và giành vị trí số 1 trong khung gỗ đội bóng đất Cảng.

Đó cũng là lí do Đình Triệu được HLV Philippe Troussier để mắt và trở thành thành viên của ĐT Việt Nam. Với Đình Triệu, đó là một vinh dự, một niềm tự hào và một giấc mơ mà vài năm trước, anh không thể tưởng tượng được.

HLV Chu Đình Nghiêm mát tay thế nào?

Để có được thành công ở ĐT Việt Nam, Đình Triệu phải biết ơn công lao của HLV Chu Đình Nghiêm, người được mệnh danh là người mát tay với những cầu thủ vô danh hoặc thất sủng. Ở Hải Phòng, HLV Nghiêm đã phát hiện và phát triển tài năng của Ngọc Quang, Việt Hưng và Trung Hiếu. Nhờ vậy, những cầu thủ đó đã góp mặt trong đội tuyển Việt Nam từ thời HLV Park Hang Seo cho đến nay là HLV Troussier.

Trong giới bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, có người đã nói rằng “đá ở đâu cũng được, miễn được làm việc với chú Nghiêm”. Điều này có vẻ như là một trò đùa nhưng nếu nhìn vào thực tế, nó thực sự là một sự thật với các cầu thủ chuyên nghiệp Việt Nam mong muốn được thi đấu cho ĐTQG.

Có thể thấy sự tương đồng giữa HLV Chu Đình Nghiêm và HLV Troussier trong cách chơi và phát triển cầu thủ. Đinh Triệu là minh chứng tiếp theo. Cầu thủ trẻ đã trở thành một trong những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình nhờ sự hướng dẫn của hai người thầy này.

Đình Triệu và những câu chuyện cổ tích từ sự mát tay của HLV Chu Đình Nghiêm là một minh chứng rõ ràng cho sự tài năng của cầu thủ Việt Nam và sự định hình của HLV đối với những ngôi sao trẻ. Đọc thêm về tin tức bóng đá trên Đọc Tin Bóng Đá.

Related posts

HLV Nguyễn Anh Đức chính thức dẫn dắt Bình Phước

Hồng Thuận

Nhận định trận đấu U23 Malaysia vs U23 Bangladesh, lúc 16h30 ngày 6/9: U23 Malaysia thể hiện sức mạnh vượt trội

Hồng Thuận

Cầu thủ Cadiz B khiến mọi người phải “nể phục” Vĩnh Nguyên

Hồng Thuận

U23 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2, có thể đối đầu ‘kỳ phùng địch thủ’ ở Đông Nam Á

Hồng Thuận

Quế Ngọc Hải nhận rượu vang tự làm từ HLV Troussier

Hồng Thuận

Báo Indonesia khen ngợi đội tuyển Việt Nam và người thay thế Văn Lâm

Hồng Thuận