ĐT futsal Việt Nam: Rạng rỡ sẵn sàng đấu Hungary và Nga
Bóng Đá Việt Nam

ĐT futsal Việt Nam: Rạng rỡ sẵn sàng đấu Hungary và Nga

Chiều mai (17/9), ĐT futsal Việt Nam sẽ có trận giao hữu quốc tế đầu tiên gặp ĐT futsal Hungary, nhằm chuẩn bị cho Vòng loại futsal châu Á 2024.

ĐT futsal Việt Nam sẵn sàng đấu Hungary và Nga

Tân đội trưởng Phạm Đức Hoà

Đối thủ đầu tiên của ĐT futsal Việt Nam là ĐT futsal Hungary đứng thứ 28 trên BXH FIFA. Đây được xem là thử thách để ĐT Việt Nam chuẩn bị cho màn đối đầu với đội bóng đẳng cấp hơn rất nhiều, Á quân thế giới – ĐT futsal Nga. Phạm Đức Hoà, đội trưởng mới của ĐT futsal Việt Nam, chia sẻ về hai trận giao hữu sắp tới: “Tôi cảm thấy rất hào hứng khi được đối đầu với hai đội bóng mạnh từ châu Âu là Hungary và Nga. Đây là cơ hội tốt để Việt Nam hoàn thiện và học hỏi nhiều hơn từ những đối thủ này”.

Đánh giá về hai đối thủ này, Đức Hoà cho biết: “Với ĐT futsal Hungary, đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp họ. Tôi nghĩ họ là một đội bóng tốt và sẽ giúp chúng tôi học hỏi được nhiều điều. Còn với ĐT futsal Nga, đây là lần thứ ba chúng tôi đối đầu với họ. Hai lần trước chúng tôi đã thất bại. Tuy nhiên, với sự cải thiện gần đây, Việt Nam đã cải thiện cả tỉ số lẫn lối chơi. Tôi hy vọng rằng lần đối đầu thứ ba này chúng ta sẽ thể hiện tốt hơn và có kết quả tốt hơn”.

Cầu thủ Trần Văn Vũ đã quyết định giã từ sự nghiệp. Như đã đề cập, Phạm Đức Hoà được chọn để làm đội trưởng thay thế. HLV Diego Giustozzi đã có những chia sẻ về vấn đề này: “Trần Văn Vũ đã có một sự nghiệp thành công rực rỡ. Các cầu thủ futsal đều mơ ước có một sự nghiệp như anh ấy. Bây giờ, anh ấy sẽ đóng góp kinh nghiệm của mình với tư cách HLV ở Thái Sơn Nam. Chúng tôi cần tạo ra sự thay đổi trong đội hình và đó là lý do vì sao nhiều cầu thủ trẻ được thi đấu. Đức Hoà sẽ là đội trưởng lần này và anh ấy sẽ tiếp nối tốt vai trò của đội trưởng ĐT futsal Việt Nam”.

ĐT futsal Việt Nam sẵn sàng đấu Hungary và Nga

Việt Nam sẽ trở thành cường quốc futsal châu Á, nếu…

HLV Diego Giustozzi nói về quá trình chuẩn bị cho Vòng loại futsal châu Á 2024 của ĐT futsal Việt Nam: “Tôi đang thử nghiệm hệ thống và nhân tố mới. Tôi rất hài lòng với sự thay đổi. Tất nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng chúng tôi đang đi đúng hướng. Tôi cảm thấy rất hài lòng với những trải nghiệm ở Nam Mỹ. ĐT futsal Việt Nam cần thi đấu những trận đấu chính thức có chất lượng như vậy. Nếu chúng ta có thể chơi những trận đấu như vậy 20-30 lần mỗi năm, Việt Nam sẽ trở thành cường quốc ở châu Á. Chúng ta chỉ còn thiếu sự cọ xát và thi đấu ở mức độ phù hợp”.

Về hai đối thủ sắp tới của ĐT futsal Việt Nam, nhà cầm quân người Argentina cho biết đội bóng của ông sẽ học hỏi rất nhiều từ những trận đấu. “Chúng ta cần những trận đấu quốc tế, và ĐT futsal Hungary cùng ĐT futsal Nga sẽ mang lại điều đó. Đối đầu với những đội mạnh sẽ giúp chúng ta tiến bộ. Tôi tin rằng nếu toàn đội tin tưởng vào bản thân hơn, chúng ta có khả năng đánh bại các đối thủ của mình. Điều này phải bắt đầu từ suy nghĩ trong lòng các cầu thủ. Đây là bước cuối cùng mà chúng ta cần phải thực hiện để có được những kết quả quan trọng” – HLV Diego Giustozzi chia sẻ.

Hai trận giao hữu giữa ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Hungary (16h00 ngày 17/9); ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Nga (16h00 ngày 19/9) sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (283 Lãnh Binh Thăng, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh). |Đọc Tin Bóng Đá|

Related posts

Chuyên gia Singapore: ‘Bóng đá trẻ Việt Nam đang tiến bộ vượt bậc trong vài năm qua’

Hồng Thuận

Cuộc đua trụ hạng V.League 2023: SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương và những điều bất ngờ… khó ngờ!

Hồng Thuận

CLB Quảng Nam đau đầu tìm kiếm cầu thủ chất lượng

Nguyễn NaVi

Thông báo mời thầu dự án ‘Đầu tư thiết bị công nghệ VAR cho giải BĐCN Quốc gia’

Hồng Thuận

SLNA giành vé dự VCK U21 Quốc gia, HAGL bị loại

Hồng Thuận

Văn Toàn: “Vì tương lai bản thân nên đành rời Seoul E-Land”

Hồng Thuận