HLV Xavi - Nhà cầm quân tái sinh 'lò' La Masia
Bóng Đá Tây Ban Nha

HLV Xavi – Nhà cầm quân tái sinh ‘lò’ La Masia

HLV Xavi đang mạnh dạn sử dụng các cầu thủ trẻ do Barca tự đào tạo. Trong trận thắng 1-0 của đội nhà trước Sevilla mới đây, ông đã tung ra sân 4 cầu thủ từ lò La Masia và họ đều tạo dấu ấn trong lối chơi của Barca.

Lò đào tạo La Masia và sự trỗi dậy của Barca

La Masia là một trong những lò đào tạo bóng đá trẻ danh tiếng nhất thế giới. Đây là nơi đã đào tạo ra những ngôi sao đình đám của bóng đá thế giới, trong đó có tiền đạo Lionel Messi. Lối chơi Tiki-taka từng giúp Barca làm mưa làm gió cách đây hơn 1 thập kỷ cũng chủ yếu dựa vào nguồn nhân lực từ La Masia.

Sự trầm lặng của La Masia

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, La Masia đã trải qua giai đoạn thoái trào và không trình làng được nhiều tài năng ưu tú. Điều này khiến cho lò đào tạo trẻ này mất dần tiếng nói trong đội hình 1 của Barca.

Sự tái khởi của La Masia dưới sự dẫn dắt của HLV Xavi

Dưới sự dẫn dắt của HLV Xavi, La Masia đang có cơ hội “Đông Sơn tái khởi”. Trong trận thắng 1-0 của Barca trước Sevilla, HLV Xavi Hernandez đã mạnh dạn tung ra sân 4 tài năng trẻ từ lò La Masia và tất cả đều gây ấn tượng cực mạnh, thậm chí đóng vai trò chủ chốt trong chiến thắng của đội nhà.

Cụ thể, HLV Xavi điền tên 3 cầu thủ trẻ từ La Masia vào đội hình xuất phát của Barca trong trận đấu với Sevilla. Đó là Lamine Yamal trên hàng công, Gavi ở tuyến giữa và Alejandro Balde trong vai trò hậu vệ trái. Cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị là tiền vệ Fermin Lopez.

Xavi và tầm quan trọng của La Masia

Xavi cũng xuất thân từ lò đào tạo trẻ trứ danh của Barca. Ông đã từng là thành viên trong đội hình 11 cầu thủ La Masia mà HLV Vilanova đã tung ra sân năm 2012. Vì thế, chiến lược gia 43 tuổi này hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc tạo cơ hội cho những cầu thủ “cây nhà lá vườn”.

Dưới sự sàng lọc khắt khe của Xavi, những cầu thủ “cây nhà lá vườn” trụ lại ở Camp Nou đều đang có tương lai rất xán lạn và hứa hẹn sẽ giúp La Masia khôi phục danh tiếng.

HLV Xavi đang hồi sinh 'lò' La Masia

Từ: Đọc Tin Bóng Đá (https://doctinbongda.com)

Related posts

Nhận định bóng đá Sevilla vs Las Palmas, 23h30 ngày 17/9: Ai sẽ có lợi thế?

Hồng Thuận

Nhận định bóng đá Getafe vs Villarreal, 19h00 ngày 30/9: Bắn hạ Tàu ngầm Vàng

Hồng Thuận

La Liga bảo vệ Greenwood trước sự thù địch từ NHM

Hồng Thuận

100 ngày Real Madrid ‘mồ côi’ Benzema

Hồng Thuận

Barca giữ chân ‘viên ngọc quý’ đến năm 2028

Hồng Thuận

Cuối cùng ‘Barca sexy’ cũng trở lại!

Nguyễn NaVi