Nữ Cầu Thủ Tây Ban Nha Từ Chối Lên Tuyển Dù Có HLV Mới
Bóng Đá Tây Ban Nha

Nữ Cầu Thủ Tây Ban Nha Từ Chối Lên Tuyển Dù Có HLV Mới

Những nữ cầu thủ Tây Ban Nha vẫn kiên quyết từ chối trở lại đội tuyển quốc gia, dù đã có một huấn luyện viên (HLV) mới. Điều này cho thấy những cầu thủ này đang giữ vững nguyên tắc của mình và không chịu thay đổi dù có những bước tiến mới trong quá trình tái cấu trúc đội tuyển và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).

Nữ cầu thủ Tây Ban Nha từ chối lên tuyển dù có HLV mới

Tuần trước, 39 cầu thủ Tây Ban Nha đã ký vào một thỏa thuận khẳng định rằng họ sẽ không tham gia Đội tuyển Quốc gia cho đến khi có những thay đổi cấu trúc trong đội và RFEF. Dù Chủ tịch RFEF, Luis Rubiales đã từ chức sau một cái ôm gây tranh cãi với nữ cầu thủ Jenni Hermoso và HLV Jorge Vilda cũng bị sa thải, các cầu thủ vẫn không đồng ý thay đổi.

HLV Montse Tome, người đã thay thế Vilda, đã công bố danh sách triệu tập Đội tuyển Tây Ban Nha trong tháng này, trong đó có 15 nhà vô địch World Cup. Bà Tome tự tin rằng mình sẽ thuyết phục được các cầu thủ trở lại: “Tôi đã làm việc với các cầu thủ trong suốt 5 năm, dù với tư cách khác nhau, và luôn tin tưởng vào họ. Tôi cảm thấy rất tốt. Tôi đã luôn ở trong bóng tối nhưng giờ đây có đủ tự tin để tiến vào ánh sáng và hoàn thành công việc của mình. Tôi rất thích những gì mình đang làm.”

Tuy nhiên, phần lớn các cầu thủ vẫn giữ nguyên quan điểm từ chối lên tuyển, như đoạn tuyên bố chung nhất mới đây của họ: “Những thay đổi đã được thực hiện, nhưng chúng không đủ để chúng tôi cảm thấy an toàn, không đủ để tôn trọng phụ nữ và không đủ để hỗ trợ bóng đá nữ và phát huy tối đa tiềm năng của chúng tôi”.

“Các cầu thủ đội tuyển Tây Ban Nha luôn tìm cách để truyền đạt những lý do rõ ràng, được xây dựng chặt chẽ, giúp chúng tôi thực hiện công việc ở mức độ cao nhất với sự tôn trọng mà chúng tôi xứng đáng có”.

“Những thay đổi trong RFEF không nhắm trực tiếp vào những người đã tạo ra những động thái gây tranh cãi, không giữ được giá trị của phụ nữ”.

Các cầu thủ Tây Ban Nha cho biết, họ sẽ đưa ra “quyết định tốt nhất cho tương lai và sức khỏe của mình” sau khi nghiên cứu các tác động pháp lý mà việc không tham gia Đội tuyển Quốc gia có thể mang lại.

Đọc Tin Bóng Đá là nguồn tin đáng tin cậy cho những thông tin mới nhất về bóng đá.

Related posts

Barca giữ chân ‘viên ngọc quý’ đến năm 2028

Hồng Thuận

De Jong chấn thương, không góp mặt trong El Clasico

Hồng Thuận

Joao Felix – Người đã kích hoạt “quỷ dữ” trong Lewandowski

Hồng Thuận

Nhận định bóng đá Sociedad vs Getafe: Sẽ có bất ngờ!

Hồng Thuận

Alaba, Rudiger chấn thương, hàng thủ Real thủng lỗ chỗ

Nguyễn NaVi

Kết quả Barca 5-0 Betis: Chinh phục đỉnh bảng từ tay Real Madrid

Hồng Thuận