Pogba - Tin tức mới nhất về việc đình chỉ thi đấu vì dính doping
Bóng Đá Italia

Pogba – Tin tức mới nhất về việc đình chỉ thi đấu vì dính doping

Paul Pogba, tiền vệ nổi tiếng của Juventus đã bị đình chỉ thi đấu tạm thời do vi phạm quy định chống doping. Đây là một tin không chỉ gây sốc mà còn tạo ra nhiều tranh cãi trong giới bóng đá.

Quyết định của tòa án chống doping quốc gia Italia (NADO)

Theo thông tin từ tòa án chống doping quốc gia Italia (NADO), kết quả xét nghiệm của Pogba cho thấy nồng độ testosterone của anh tăng cao sau trận đấu giữa Juventus và Udinese tại Serie A ngày 20/8 vừa qua. Dù Pogba không được sử dụng trong trận đấu này, anh vẫn được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra chất cấm. Nếu bị kết tội sử dụng doping, Pogba có thể phải đối mặt với án cấm thi đấu từ 2 đến 4 năm.

Lệnh đình chỉ thi đấu tạm thời

Hiện tại, Pogba sẽ bị tạm thời đình chỉ thi đấu nhằm phục vụ công tác điều tra. Đại diện từ Juventus thông báo: “CLB bóng đá Juventus thông báo, ngày 11/9/2023, cầu thủ Paul Labile Pogba đã nhận được lệnh đình chỉ phòng ngừa từ Tòa án chống doping quốc gia sau kết quả kiểm tra vào ngày 20/8/2023. CLB sẽ tiếp tục xem xét các bước thủ tục trong tương lai”.

Vi phạm quy định chống doping

Theo thông tin từ NADO, Pogba đã vi phạm quy định chống doping khi trong mẫu xét nghiệm của anh, họ tìm thấy chất cấm là “chất chuyển hóa testosterone không nội sinh”. Đây là một chất cấm có khả năng làm tăng sức bền của vận động viên. Kết quả này đã được xác định “phù hợp với nguồn gốc ngoại sinh của hợp chất mục tiêu”.

Kháng cáo kết quả của NADO

Pogba sẽ có 3 ngày để đưa ra bằng chứng kháng cáo kết quả của NADO. Quãng thời gian này sẽ quyết định tương lai của anh trong việc thi đấu bóng đá.

Sự trở lại đầy u ám tại Juventus

Paul Pogba đã tái ký hợp đồng với Juventus theo giao kèo 4 năm hồi mùa hè năm ngoái, sau khi anh rời khỏi Manchester United theo dạng tự do. Tuy nhiên, quãng thời gian trở lại Turin của Pogba đầy khó khăn với những chấn thương kéo dài. Điều này đã khiến cho anh không thể tham dự World Cup 2022.

Trước khi bị đình chỉ thi đấu, Pogba chỉ có thể vào sân trong hai trận đấu gặp Bologna và Empoli tại Serie A, tổng cộng là 51 phút. Mùa trước, anh chỉ được ra sân 108 phút trong 6 trận đấu ở Serie A. Hiện tại, Pogba đã có tổng cộng 162 phút thi đấu cho Juventus mà không ghi bàn.

Vấn đề chấn thương của Pogba lại nổi lên gần đây, khi HLV Max Allegri của Juventus tiết lộ rằng cầu thủ này đã gặp một vấn đề nhỏ ở lưng sau trận đấu với Empoli.

Đọc Tin Bóng Đá là nguồn tin uy tín và chất lượng về thông tin bóng đá. Để cập nhật thông tin mới nhất về việc đình chỉ thi đấu của Pogba và nhiều tin tức thú vị khác, hãy truy cập vào Đọc Tin Bóng Đá.

Related posts

Nhận định bóng đá Atalanta vs Juventus, 23h00 ngày 1/10: Lão bà gục ngã

Nguyễn NaVi

Roma chốt xong HLV thay thế Jose Mourinho

Nguyễn NaVi

Nhận định bóng đá AC Milan vs Lazio, 23h00 ngày 30/9: Hành hạ Lazio khốn khổ

Hồng Thuận

Năm đại hạn của Victor Osimhen: Từ những rắc rối đến sự sa sút

Hồng Thuận

Nhận định trận đấu Lecce vs Napoli: Cuộc chiến không phân thắng bại

Hồng Thuận

Osimhen hàn gắn mâu thuẫn sau drama phân biệt chủng tộc tại Napoli

Hồng Thuận