Đội trưởng Jordan Henderson vừa mới đây đã cảnh báo Real Madrid rằng họ sẽ phải đối đầu với “một Liverpool khác” trong trận chung kết Champions League 2021/22.
Lịch thi đấu Bán kết Champions League
Lịch sử dân tộc đang chờ Henderson ở Paris vào thứ Bảy. Tại Stade de France, Henderson sẽ trở thành cầu thủ người Anh thứ nhất dẫn dắt một đội bóng ở 3 trận chung kết Champions League hoặc cúp châu Âu. “Chà, tôi không biết điều đó”, anh nói.
Nếu cùng Liverpool đánh bại Real Madrid, Henderson sẽ sánh ngang Emlyn Hughes với tư cách là đội trưởng 2 lần vô địch Cúp C1 châu Âu của Liverpool. Franco Baresi, Paolo Maldini và Carles Puyol là những đội trưởng khác từng nâng cao chiếc cúp lừng danh hơn một lần.
“Nhiều người nói Emlyn Hughes là đội trưởng Liverpool duy nhất giành được nó hai lần”, Henderson nói. “Tôi chắc chắn là rằng anh ấy sẽ nói rằng chính đội Liverpool mới giành được nó hai lần, chứ không phải anh ấy”.
“Đó là cách tôi nhìn nhận sự việc. Nếu chúng ta giành được thắng lợi hai lần thì đó là do đội, là do HLV, do nhân viên và toàn bộ mọi người tham gia. Lúc đến lúc tôi nhìn lại nó, đó là điều tôi sẽ nghĩ về. Tôi không lúc nào thực sự xem đó là công sức của con người của tôi”.
“Đúng vậy, tôi đeo băng đội trưởng vào trong 1 ngày thi đấu và tôi đã ở đây khá lâu nhưng có rất nhiều thủ lĩnh khác trong phòng thay đồ, rất nhiều cầu thủ lớn, và đó là nỗ lực của cả tập thể. Đó không phải là việc tôi nỗ lực đối chiếu với những đội trưởng tuyệt vời khác mà Liverpool từng có, hay nỗ lực vượt qua những kỷ lục”.
“Tôi đủ như ý khi được ở trong một đội bóng sang trọng trái đất và rất tự hào khi được đeo chiếc băng đội trưởng và dẫn dắt cả đội. Công ty chúng tôi sẽ hiến đâng toàn bộ và hy vọng sẽ mang một chiếc cúp Champions League nữa trở lại Anfield”.
Henderson là 1 trong nhà lãnh đạo từ tốn, vị tha, nhưng có niềm tin sắt đá vào trận chung kết Champions League thứ hai giữa Liverpool và Real Madrid trong 4 năm.
“Chắc chắn là tôi sẽ nói rằng họ đang phải đương đầu với một Liverpool khác”, Henderson nói. “Công ty chúng tôi đã làm rất tốt để đạt được điều đó khi Cửa Hàng chúng tôi đấu với Madrid trong trận chung kết năm 2018. Những chàng trai thật đáng kinh ngạc”.
“Nhưng Cửa Hàng chúng tôi đã cải tiến và phát triển Tính từ lúc đó. Những cầu thủ mới đã đến, Cửa Hàng chúng tôi đã thành công, Cửa Hàng chúng tôi cũng đã có những khoảnh khắc tồi tệ trong giai đoạn đó và toàn bộ những điều này khiến cho bạn rút ra được bài học. Tôi chắc chắn là cảm thấy đó là một đội khác với những gì Madrid đã đương đầu vài năm vừa qua”.
Sự khác lạ lớn nhất mà Henderson xác định ở Liverpool không phải là thêm nhiều cầu thủ mới mà là sự việc khao khát thành công của họ. The Kop đã hướng tới cú ăn bốn trong suốt mùa giải này. Họ đã rất nỗ lực trong trận chung kết năm 2018 nhưng không giành được thắng lợi. Chính vì thế, Henderson và những đồng đội rất quyết tâm trả hận.
“Champions League luôn luôn là giấc mơ của tôi. Và đương nhiên cả Premier League cũng vậy”, Henderson nói. “Tôi luôn luôn hướng về thách thức tiếp theo và tìm phương pháp để đạt được điều đó nhiều hơn thế nữa. Và tôi nghĩ rằng khi chúng ta trở nên thành công và giành được những danh hiệu, điều đó khiến cho mình muốn quay trở lại đó nhiều hơn thế nữa và làm lại toàn bộ”.
“Bạn biết rằng đó là 1 trong cuộc hành trình đáng nhớ rất cần phải có để đến được đó. Mùa giải này thật đáng kinh ngạc vì điều đó. Ở vị trí này với thời cơ giành cú ăn ba trong trận đấu sau cuối của mùa giải đã là 1 trong thành tích so với phiên bản thân. Bạn phải ghi công cho những chàng trai vì điều đó”.
“Công ty chúng tôi luôn luôn thèm khát những danh hiệu và khi chúng ta thắng lợi cơn thèm khát vẫn sẽ tăng thêm, và bạn chính thức nghĩ đến những thử thách khác, ví dụ như trở thành một đội vô địch Champions League 2 lần”.
“Không tồn tại nhiều cầu thủ làm được điều đó, vì vậy để giành được nó 2 lần sẽ là 1 trong điều khó tin. Điều này cũng tương tự với Premier League khi Liverpool lần thứ nhất vô địch sau 30 năm. Công ty chúng tôi luôn luôn muốn tạo ra lịch sử hào hùng. Bạn càng giành được nhiều danh hiệu thì lịch sử hào hùng sẽ được tạo ra nhiều hơn thế”.