Trọng tài biên chạy vào sân chuyền bóng cho Kepa
Bóng Đá Tây Ban Nha

Trọng tài biên chạy vào sân chuyền bóng cho Kepa

Một sự việc hi hữu đã xảy ra trong chiến thắng 2-1 của Real Madrid trước Sociedad tại La Liga rạng sáng nay (18/9), khi trọng tài biên Pau Norbert Cebrian Devis chạy vào trong sân chuyền bóng cho thủ thành Kepa.

Trọng tài biên chạy vào sân chuyền bóng cho Kepa

Một hành động khác thường

Sự việc xảy ra ở phút 83, thời điểm Real Madrid đang dẫn Sociedad 2-1 tại Bernabeu. Ông Devis đã vào bên trong sân vài mét chuyền bóng cho Kepa, như một nỗ lực nhằm ngăn thủ thành phía Real Madrid cố tình chậm đưa bóng vào cuộc nhằm câu giờ, khi thời gian đang trôi dần về những phút cuối.

Đây là tình huống bất bình thường bởi từ nhiều năm nay, các trọng tài rất cẩn trọng về việc chạm vào bóng trong những trận đấu. Nhiều thập kỷ trước, điều này thực tế khá phổ biến ở môn thể thao vua, cũng với mục đích ngăn cầu thủ kéo dài thời gian. Tuy nhiên, ở bóng đá hiện đại, sự việc như vậy gần như tuyệt chủng, trước khi được trọng tài biên Devis “hồi sinh”.

Công tác trọng tài ở La Liga

Dù các quy định không nêu rõ các trợ lý trọng tài, cụ thể là trọng tài biên, không được bước vào bên trong phần sân thi đấu trừ trọng tài chính, nhưng hành động diễn ra tại Bernabeu gây chú ý do tính chất bất thường của nó. Vì lý do này, việc làm của trọng tài biên Devis đã bị các cổ động viên Real Madrid phản đối.

Công tác trọng tài ở La Liga thời gian gần đây có khá nhiều vấn đề, đặc biệt trong những quyết định được đưa ra, khiến vụ việc của ông Devis bị đánh giá là tương đối nhạy cảm. Tuy nhiên, rốt cuộc không có gì đột biến xảy ra, khi Real Madrid vẫn bảo toàn chiến thắng ngược dòng 2-1 trước Sociedad, qua đó đòi lại ngôi đầu La Liga từ tay Barca.

Đọc thêm: Đọc Tin Bóng Đá

Related posts

Bất ngờ! Villarreal làm ngạc nhiên “Chúa nhẫn” đã việt vị

Hồng Thuận

Kết quả Barca 5-0 Betis: Chinh phục đỉnh bảng từ tay Real Madrid

Hồng Thuận

Lamine Yamal: Một thần đồng chỉ kém Messi 10 triệu euro

Hồng Thuận

Nhận định bóng đá Sevilla vs Las Palmas, 23h30 ngày 17/9: Ai sẽ có lợi thế?

Hồng Thuận

Áo đấu của Greenwood là sản phẩm bán chạy nhất từ trước đến nay tại câu lạc bộ Getafe

Hồng Thuận

Real Madrid – Sự Vươn Lên Không Ngừng!

Hồng Thuận