Xavi - Đồng Hành cùng các huyền thoại Barca
Bóng Đá Tây Ban Nha

Xavi – Đồng Hành cùng các huyền thoại Barca

Xavi Hernandez – nhà cầm quân trẻ tuổi của Barca vừa đạt một mốc kỷ lục mới trong sự nghiệp khi giành chiến thắng 3-2 trước Celta Vigo. Với thành tích này, ông đứng bên cạnh những huyền thoại lớn trong lịch sử CLB xứ Catalan.

Xavi sánh vai với những tượng đài của Barca

Xavi – Ngôi sao mới trên bầu trời Barca

Trận thắng 3-2 của Barca trước Celta Vigo đã đóng dấu ấn thành công thứ 50 của Xavi tại La Liga. Với thành tựu này, HLV 43 tuổi chỉ cần 70 trận để đạt được 50 trận thắng, ít hơn so với các HLV Luis Enrique, Pep Guardiola, Helenio Herrera và Ernesto Valverde. Đúng với con số này, tỷ lệ chiến thắng của Xavi lên tới 71%.

Xavi sánh vai với những tượng đài của Barca

Những huyền thoại đỉnh cao trong lịch sử Barca

Hiện tại, Luis Enrique là HLV cần ít trận nhất để cán mốc 50 chiến thắng cùng Barca. Trong mùa giải 2014/15, cùng với sự kết hợp tấn công của Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar, HLV Luis Enrique đã đạt được 50 trận thắng ở La Liga chỉ sau 63 trận, tỷ lệ chiến thắng cao đến 79%.

Pep Guardiola, người hiện đang dẫn dắt Man City, cũng là một trong những HLV vĩ đại của Barca. Trong mùa giải 2008/09, Pep đã giành được 50 chiến thắng sau 67 trận ra sân. Helenio Herrera và Ernesto Valverde cũng đã thực hiện được thành công tương tự, nhưng cần tới 68 và 69 trận ra sân.

Xavi – Sự phát triển trong dự án lớn của Barca

Với thành tích này, Xavi đang tiến gần hơn với những huyền thoại của Barca và góp phần quan trọng vào chiến dịch dài hơi do Chủ tịch Joan Laporta xây dựng. Gần đây, HLV Xavi – sinh năm 1980 – đã ký hợp đồng mới với Barca cho đến năm 2025, với lựa chọn gia hạn thêm 1 năm nữa.

Hãy cùng chúc mừng Xavi Hernandez với những thành tích đáng chú ý này và theo dõi những bước tiến mới trên con đường cùng Barca. Đọc Tin Bóng Đá sẽ tiếp tục mang đến các thông tin mới nhất về cuộc hành trình đầy thăng hoa của đội bóng xứ Catalan. Đọc Tin Bóng Đá luôn bên cạnh và ủng hộ Barca!

Related posts

Cadiz CF, đội bóng mới của Hoàng Vĩnh Nguyên, từng đánh bại Barcelona của Messi

Nguyễn NaVi

Ancelotti chia sẻ cảm xúc sau trận thắng nhọc của Real Madrid

Hồng Thuận

Nhận định bóng đá Sevilla vs Almeria, 00h00 ngày 27/9: Dự đoán chiến thắng cho chủ nhà

Hồng Thuận

Barca cần bán cầu thủ trong tháng 1 để đăng ký Vitor Roque

Hồng Thuận

Nhận định bóng đá Girona vs Real Madrid, 23h30 ngày 30/9: Phân tích và dự đoán

Hồng Thuận

Gavi – Trái tim của Barca

Hồng Thuận